Góc bạn bè


KTS TRẦN TIẾN KHOA

SGBK Architectural Design & Construction

Website: www.sgbk.net

Không gian Kiến Trúc được hình thành nhờ Kiến Trúc Sư, nhưng để khai thác được những góc nhìn lột tả được ý tưởng thiết kế cũng như những góc nhìn để đưa đến độc giả thì đòi hỏi cần một sự chuyên nghiệp và độc đáo của Nhiếp Ảnh Gia. Điều này không những làm tăng giá trị của công trình lên rất nhiều lần mà còn giúp Kiến Trúc Sư nhìn ra thêm những nét chấm phá của hình khối bằng việc chọn lọc các góc ảnh của Nhiếp Ảnh Gia. Về khía cạnh này, tôi thật sự phải nhờ đến anh Trọng Nhân và hoàn toàn hài lòng về cách khai thác công trình qua góc máy của anh! Cái hồn của công trình qua tay anh được thể hiện rõ ràng hơn, được trau chuốt một cách hoàn hảo mà đôi khi chính người sáng tác không nhận ra.


KTS TRẦN CAO HIẾU

Công ty cổ phần kiến trúc CA

Cùng làm việc và chơi với anh khá lâu, hình như đã hơn mười năm. Ngày đó những công trình đầu tiên của tôi được hình thành và anh đã dẫn cho công trình xuất hiện trên mặt báo. Tôi làm nhiều ở mảng công trình dân dụng và cộng tác với báo Nhà đẹp nên anh em rất thường cùng đi khám phá những kiến trúc đẹp khắp nơi. Rồi cùng bàn luận, từ đó bổ sung chuyện nghề của hai anh em. Nhưng gắn bó với nhau nhất lại từ chuyện chơi, chuyện giải trí. Trong mỗi môn chơi phải công nhận là anh rất chịu đầu tư học hành, nghiên cứu, tìm hiểu… phải đến tầm ” gần chuyên nghiệp” mới thôi, và anh sẵn sàng chia sẽ kinh nghiệm với anh em có cùng đam mê. 

Với anh, chuyện làm nghề nhiếp ảnh anh cũng xem như một cuộc chơi. Cũng tìm hiểu, cũng nâng cấp.. để liên tục thay đổi.

Nhân dịp đặc biệt này (lập trang Web riêng), chúc Anh có được nhiều tác phẩm mới.


KTS NGUYỄN QUANG HUẤN

Công ty tư vấn thiết kế xây dựng ĐƯƠNG ĐẠI

Website: www.duongdai.vn

Không có người con gái nào xấu, chỉ có người không biết tự làm đẹp. Không có công trình nào xấu, chỉ là chưa có người tìm ra cái đẹp mà thôi. Anh đã chọn cho mình một con đường khó, con đường đi tìm cái đẹp trong kiến trúc, nơi mà có đôi khi cả người thiết kế cũng bỏ qua. Công trình kiến trúc thì đứng yên. Ánh sáng xung quanh lại thay đổi thường xuyên. Và anh luôn tìm được cách kiểm soát ánh sáng để cho ra  những bức ảnh đẹp nhất. Có đôi khi anh còn đi qua lằn ranh của sự mất kiểm soát, để cho một tác phẩm nghệ thuật ra đời.


KTS ĐẶNG TRƯỜNG VŨ

Anh là người ham chơi, và anh xem công việc của mình như một cuộc chơi. Say mê từ máy móc, âm thanh, nhiếp ảnh và… nhiều thứ khác. Anh luôn dồn hết đam mê của mình. Để rồi những bài học kinh nghiệm của anh sẽ mang lại niềm vui mỗi  ngày cho anh em, bè bạn.


KTS ĐẶNG PHAN LẠC VIỆT

CÔNG TY SỐNG VIỆT

Nói sao đây? Nếu cần nắm lại một thoáng ký ức mà mình lưu tâm, mình sẽ đi cùng anh Nhân để chụp ảnh. Anh chụp là chính, mình đi theo để uống cà phê và học lõm  vài ba góc nhìn. Ảnh của anh có những chiều sâu đôi lúc mình cũng nhìn thấy nhưng bó tay không thể hiện được. Thôi thì cứ trau dồi kiến trúc, và lại đi với anh, để …uống cà phê.


NGUYỄN NGỌC THIỆN

www.ngocthien.com

Nhớ những ngày cùng anh Nhân rong ruổi khắp Sài gòn  để tìm những giàn máy bài trí đẹp, âm thanh hay và trò chuyện với những người anh, người bạn có cùng đam mê. Cả hai chúng tôi đã học hỏi, đã chiêm nghiệm được không ít điều hay từ những ngày “đội mưa đi chụp hình và nghe nhạc” đó…

…và hôm nay, với quyết tâm lưu giữ những khoảnh khắc nghề nghiệp cùng niềm đam mê âm nhạc ấy, anh  đã cố gắng đưa trang web này online để chia sẻ với bạn bè, đồng nghiệp và … các audiophile Việt Nam.

Xin chúc mừng anh !